ข้อมูลทั้งหมดของชุมชน
1. ข้อมูลพื้นฐานของชุมชน
1. ชื่อหมู่บ้าน ชุมชน | ชื่อที่เป็นทางการ บ้านควรยูง ชื่อที่ชาวบ้านเรียก บ้านควนยูง |
2. ที่ตั้ง |
หมู่
ซอย
ถนน
แขวง/ตำบล ขุนทะเล
เขต/อำเภอ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี
เทศบาล
จังหวัด สุราษฎร์ธานี
เส้นทางหลวง หมายเลข
เส้นทางท้องถิ่น
แผนที่หมู่บ้านโดยสังเขป |
3. ข้อมูลทางศาสนา |
|
4. ประชากร |
จำนวนประชากร 452 ครัวเรือน จำนวนพื้นที่ 2,583 ไร่
4.1 จำนวนประชากร 0 คน
ชาย 0 คน
หญิง 0 คน
เด็กเล็ก (แรกเกิด-๑๒ ปี) 0 คน
ชาย 0 คน
หญิง 0 คน
วัยรุ่น (๑๒-๑๘ ปี) 0 คน
ชาย 0 คน
หญิง 0 คน
วัยทำงาน (๑๘-๖๐ ปี) 0 คน
ชาย 0 คน
หญิง 0 คน
ผู้สูงอายุ (๖๐ ปีขึ้นไป) 0 คน
ชาย 0 คน
หญิง 0 คน
4.2 ประชากรแฝง จำนวน 0 ครัวเรือน
|
5. ข้อมูลสถานศึกษาที่เปิดให้บริการ |
โรงเรียน/สถานศึกษา
ชื่อโรงเรียน/สถานศึกษา
ผู้อำนวยการโรงเรียน/สถานศึกษา
จำนวนครู คน นักเรียนชาย คน นักเรียนหญิง คน
|
6. ข้อมูลการบริหารขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น |
สถานที่ตั้งของหมู่บ้านสังกัด
ผู้บริหาร ชื่อ – สกุล ตำแหน่ง
|
7. สถานพยาบาล |
โรงพยาบาล แห่ง
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล แห่ง
สิทธิ์ที่ใช้ในการรักษาพยาบาล
ภาวะสุขภาพในชุมชน
อื่นๆ แห่ง
|
8. สถานีตำรวจ |
จำนวนสถานีตำรวจ แห่ง
สถิติคดีในชุมชน
|
9. สภาพปัญหาและความต้องการด้านข้อมูลพื้นฐานของชุมชน |
2. ข้อมูลการประกอบอาชีพในท้องถิ่น
1. การประกอบอาชีพ |
1.1 ด้านเกษตรกรรม
พื้นที่ทำนา ไร่
พื้นที่ทำสวน 0 ไร่
พื้นสวนที่สำคัญ ได้แก่
พื้นที่ทำไร่ ไร่
พื้นไร่ที่สำคัญ ได้แก่
1 - จำนวน - ไร่
ปศุสัตว์ จำนวนพื้นที่โดยรวม
โค ตัว
กระบือ ตัว
สุกร ตัว
เป็ด ตัว
ไก่ ตัว
อื่นๆ ตัว
ประมง
แหล่งน้ำสาธารณะเพาะพันธุ์สัตว์น้ำ แห่ง พื้นที่ ไร่
สถานที่เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเอกชน แห่ง พื้นที่ ไร่
ท่าเทียบเรือ/สะพานปลา จำนวน ตัว
ผลผลิตสัตว์น้ำจากการเพาะเลี้ยง ตัว
ผลผลิตสัตว์น้ำจับจากแหล่งน้ำสาธารณะ
อื่นๆ
1.2 ด้านอุตสาหกรรม
จำนวนโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ แห่ง
(มีคนงานตั้งแต่ ๒๐๐ คนขึ้นไป หรือมีทรัพย์สินเกินกว่า ๒๐๐ ล้านบาทขึ้นไป)
กิจการอุตสาหกรรม เกี่ยวกับ
1.
2.
จำนวนโรงงานอุตสาหกรรมขนาดกลาง แห่ง
(มีคนงาน ๕๐ – ๒๐๐ คน หรือมีทรัพย์สินตั้งแต่ ๒๐ –๒๐๐ ล้านบาท)
กิจการอุตสาหกรรม เกี่ยวกับ
1.
2.
จำนวนโรงงานอุตสาหกรรมครัวเรือน แห่ง
(มีคนงานไม่เกิน ๕๐ คน หรือมีทรัพย์สินถาวรไม่เกิน ๒๐ ล้านบาท)
กิจการอุตสาหกรรม เกี่ยวกับ
1.
2.
|
2. การพาณิชย์ |
ธนาคาร แห่ง
บริษัท บ้านควรยูง แห่ง
ห้างหุ้นส่วนจำกัด บ้านควรยูง แห่ง
ร้านค้าต่าง ๆ บ้านควรยูง แห่ง
โรงสีข้าว บ้านควรยูง แห่ง
สถานีบริการน้ำมัน บ้านควรยูง แห่ง
ศูนย์การค้า/ห้างสรรพสินค้า บ้านควรยูง แห่ง
ตลาดสด บ้านควรยูง แห่ง
โรงฆ่าสัตว์ แห่ง
อื่น ๆ บ้านควรยูง แห่ง
|
3. สถานบริการ |
โรงแรม บ้านควรยูง แห่ง
โรงภาพยนตร์ แห่ง
อื่น ๆ แห่ง
ร้านอาหาร แห่ง
สถานีขนส่ง แห่ง
|
4. แรงงานข้ามชาติทีใช้การประกอบอาชีพสัญชาติใด |
|
5. ภาวะการว่างงาน | |
6. สภาพปัญหา/และความต้องการในการประกอบอาชีพ |
3. ข้อมูลการประกอบอาชีพในท้องถิ่น
1. สภาพภูมิประเทศ | พื้นที่ |
2. ลักษณะดิน | ชุดดิน |
3. แหล่งน้ำ |
3.1 แหล่งน้ำธรรมชาติ (จำนวน ความกว้าง ความยาว ปริมาณน้ำ มีน้ำตลอดปี หรือเป็นฤดูกาล)
ห้วย
ชื่อ
ขนาดความกว้าง กิโลเมตร
ขนาดความยาว กิโลเมตร
หนอง
ชื่อ
ขนาดความกว้าง กิโลเมตร
ขนาดความยาว กิโลเมตร
คลอง
ชื่อ
ขนาดความกว้าง เมตร
ขนาดความยาว กิโลเมตร
บึง
ชื่อ
ขนาดความกว้าง กิโลเมตร
ขนาดความยาว กิโลเมตร
แม่น้ำ
ชื่อ
ขนาดความกว้าง เมตร
ขนาดความยาว กิโลเมตร
3.2 แหล่งน้ำชลประทาน (จำนวน ความกว้าง ความยาว ปริมาณน้ำ มีน้ำตลอดปี หรือเป็นฤดูกาล)
ฝาย
ชื่อ
ขนาดความกว้าง เมตร
ขนาดความยาว กิโลเมตร
คลองชลประทาน
ชื่อ
ขนาดความกว้าง เมตร
ขนาดความยาว กิโลเมตร
เขื่อน
ชื่อ
ขนาดความกว้าง เมตร
ขนาดความยาว กิโลเมตร
อ่างเก็บน้ำ
ชื่อ
ขนาดความกว้าง เมตร
ขนาดความยาว กิโลเมตร
3.3 แหล่งน้ำชลประทาน (จำนวน ความกว้าง ความยาว ปริมาณน้ำ มีน้ำตลอดปี หรือเป็นฤดูกาล)
3.4 คุณภาพของน้ำที่มี
|
4. ประปาหมู่บ้าน |
คุณภาพของน้ำที่มี
|
5. อุณหภูมิ |
เช้า องศาเซลเซียส
เที่ยง องศาเซลเซียส
เย็น องศาเซลเซียส
ณ พื้นที่เก็บโดยรวมต่อวัน
สูงสุด องศาเซลเซียส
ต่ำสุด องศาเซลเซียส
|
6. ปริมาณแสง |
เช้า เปอร์เซ็นต์
เที่ยง เปอร์เซ็นต์
เย็น เปอร์เซ็นต์
|
7. พิกัดทางภูมิศาสตร์ (GIS) |
ค่า X :
ค่า Y :
|
8. สภาพปัญหาและความต้องการด้านกายภาพในท้องถิ่น |
4. ข้อมูลการใช้ประโยชน์ของทรัพยากร (พืช ,สัตว์ และชีวภาพ) ในท้องถิ่น
1. ข้อมูลพืช |
ชื่อพืช
รหัสพรรณไม้
ลักษณะวิสัย
ลักษณะเด่นของพืช
บริเวณที่พบ
ตำบล
อำเภอ
จังหวัด
อายุประมาณ ปี
เส้นรอบวงลำต้น เมตร
ความสูง เมตร
อื่นๆ
สถานภาพ
จำนวนที่พบ ต้น
การใช้ประโยชน์ในท้องถิ่น (ระบุส่วนที่ใช้และวิธีการใช้)
อาหาร
ยารักษาโรค ใช้กับคน
ยารักษาโรค ใช้กับสัตว์
เครื่องเรือน เครื่องใช้อื่นๆ
ยาฆ่าแมลง ยาปราบศัตรูพืช
ความเกี่ยวข้องกับประเพณี วัฒนธรรม
ความเกี่ยวข้องกับความเชื่อทางศาสนา
อื่นๆ (เช่นการเป็นพิษ อันตราย) ระบุ
สภาพปัญหาและความต้องการด้านพืชในท้องถิ่น
|
2. ข้อมูลพันธุ์สัตว์ |
ชื่อชนิดพันธุ์สัตว์
รหัสพันธุ์สัตว์
ประเภท
สถานที่พบ
ตำบล
อำเภอ
จังหวัด
จำนวนที่พบ
อายุ ปี
เพศ
ประวัติ/ที่มา
ความสำคัญ/ลักษณะเด่น
ชื่อเจ้าของสัตว์
ชื่อ-สกุล
อายุ
ปี
ที่อยู่
ตำบล
อำเภอ
จังหวัด
สภาพปัญหาและความต้องการด้านพันธุ์สัตว์ในท้องถิ่น
|
3. ข้อมูลชีวภาพอื่นๆ |
ชื่อเรียกในท้องถิ่น
รหัสชีวภาพอื่นๆ
ประเภท
การใช้ประโยชน์
กระจายพันธุ์
ลักษณะเด่น
บริเวณที่พบ หมู่บ้าน
ตำบล
อำเภอ
จังหวัด
สภาพปัญหาและความต้องการด้านชีวภาพในท้องถิ่น
|
5. ข้อมูลภูมิปัญญาในท้องถิ่น
1. สาขา |
ชือสาขา
ชื่อภูมิปัญญาท้องถิ่น
รหัสภูมิปัญญา
|
2. เจ้าของภูมิปัญญาท้องถิ่น |
นาย/นาง/น.ส./ชุมชน/กลุ่ม
บ้านเลขที่
หมู่ที่
ตำบล
อำเภอ
จังหวัด
รหัสไปรษณีย์
โทรศัพท์
โทรสาร
E-mail Address
|
3. ประเภทของภูมิปัญญาท้องถิ่น |
|
4. จุดเด่นของภูมิปัญญาท้องถิ่น | |
5. รายละเอียดของภูมิปัญญาท้องถิ่น | |
6. การประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ภูมิปัญญาท้องถิ่น |
|
7. ลักษณะของภูมิปัญญาท้องถิ่น |
แบบเดิม คือ การพัฒนาและต่อยอด คือ |
8. วัตถุดิบ ที่ใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากภูมิปัญญา ซึ่งมีในพื้นที่ พื้นที่อื่นไม่มี ได้แก่ |
1.
2.
3.
|
9. สภาพปัญหาและความต้องการด้านภูมิปัญญาในท้องถิ่น |
6. ข้อมูลแหล่งทรัพยากรและโบราณคดีในท้องถิ่น
1. ข้อมูลทรัพยากร |
ชื่อแหล่งทรัพยากร
รหัสทรัพยากร
วัน เดือน ปี
สถานที่บันทึก
พิกัดทางภูมิศาสตร์ (GIS) ค่า x :
ค่า Y :
ลักษณะเด่น
|
2. ข้อมูลโบราณคดี |
ชื่อโบราณสถาน / โบราณวัตถุ
รหัสโบราณสถาน / โบราณวัตถุ
อายุ ปี
รูปร่าง
สี
ขนาด
วัน เดือน ปี
สถานที่บันทึก
พิกัดทางภูมิศาสตร์ (GIS) ค่า x :
ค่า Y :
ลักษณะเด่น
|
3. สภาพปัญหาและความต้องการด้านทรัพยากรและโบราณคดีในท้องถิ่น |
7. ข้อมูลหนึ่งผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบลในท้องถิ่น
1. จำนวนผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบลในท้องถิ่น |
จำนวน
ผลิตภัณฑ์
|
2. ชื่อบริษัท / กลุ่ม / ผู้ประกอบการ |
|
3. ชื่อผู้ติดต่อ/ เจ้าของ |
ชื่อผู้ติดต่อ/ เจ้าของ
โทร
|
4. ประเภทสินค้า |
|
5. สถานที่ติดต่อ |
สถานที่ติดต่อ เลขที่
หมู่ที่
ถนน
ตำบล
อำเภอ
จังหวัด
รหัสไปรษณีย์
โทรศัพท์
โทรสาร
E-Mail
Web site
ID Line
|
6. ช่องทางตลาดออนไลน์ปัจจุบัน |
|
7. ช่องทาง/แหล่งจำหน่าย |
ช่องทาง/แหล่งจำหน่ายในประเทศ
จังหวัดในประเทศ ได้แก่
ช่องทาง/แหล่งจำหน่ายต่างประเทศ
ต่างประเทศ ได้แก่
|
8. สภาพปัญหาและความต้องการด้านผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น |
8. ที่มาของข้อมูล
1. ผู้ให้ข้อมูล |
ชื่อ-สกุล
อายุ
ปี
|
2. ที่อยู่ |
|